Tin tức & Sự kiện

Samsung tiết lộ chip nhớ DRAM nhanh nhất thế giới, GDDR6 với tốc độ 16Gb/s

Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB trong năm 2018.

Trong hội nghị Hot Chips diễn ra vào năm ngoái, Samsung đã từng tiết lộ thế hệ chip nhớ mới mang tên GDDR6. Đây là thế hệ kế tiếp của các chip nhớ GDDR5 hiện nay, với tốc độ có thể đạt 14Gb/s. Và bây giờ, Samsung đã có thể làm được một điều tuyệt vời hơn.

Một thông tin đặc biệt vừa mới được tiết lộ, đây là một phần của thông báo mà Samsung đã công bố trong số 36 sản phẩm giành giải thưởng Innovation Award của sự kiện CES, sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau.

 

 

Bên cạnh các sản phẩm đoạt giải của Samsung, smartphone Galaxy và ổ cứng NGSFF NVMe SSD 8TB, chính là chip nhớ GDDR6. Đây được mô tả là bộ nhớ DRAM nhanh nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất.

Samsung cho biết: “Bộ nhớ thế hệ mới này có thể xử lý hình ảnh và video với tốc độ 16Gb/s, băng thông I/O 64GB. Tương đương với việc truyền dữ liệu của 12 chiếc đĩa DVD FullHD (khoảng 5GB) mỗi giây”.

 

 

Để so sánh, chip nhớ GDDR5 có thể đạt tốc độ 9Gb/s trong VGA GTX 1060, GDDR5X có thể đạt tốc độ 10Gb/s trong VGA GTX 1080 và 11Gb/s trong VGA GTX1080Ti.

Chúng ta sẽ được thấy các bộ nhớ GDDR6 này xuất hiện bên trong các GPU thế hệ mới vào năm sau, trong đó sẽ bao gồm cả kiến trúc Volta của Nvidia. Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB.

 

 

Theo GenK.vn


Các tin khác